top of page

“LÀM CHỦ DỮ LIỆU” ĐỂ THEO KỊP THỜI ĐẠI SỐ - DATA FOR EVERYONE


👉 Thời đại công nghệ 4.0 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, mang lại nhiều tiện ích thông qua nhiều ứng dụng đa nền tảng từ web đến mobile. Mọi doanh nghiệp cũng đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, từ y tế, giáo dục, ngân hàng,... .Điều này đã dấn đến sự tăng trưởng nhanh chóng của khối lượng dữ liệu cần xử lý. Giá trị của nhân sự có kỹ năng và kiến thức về xử lý dữ liệu, phân tích dữ liệu vẫn tiếp tục tăng ở các tất cả doanh nghiệp. Thực tế này đòi hỏi mỗi chúng ta phải có kiến thức nền tảng về dữ liệu, cũng như kỹ năng xử lý, thấu hiểu và phân tích những nguồn tài sản dữ liệu của mình.

Dữ liệu là nguồn thông tin không thể thiếu trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, và việc khai thác dữ liệu đúng cách mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Việc xử lý dữ liệu để đưa về những thông tin theo mong muốn và dễ hiểu giúp chúng ta có được nguồn dữ liệu sạch để phân tích và từ đó nắm bắt thông tin nhanh chóng, xác định được các xu hướng, thay đổi và các vấn đề trong xã hội, kinh tế và môi trường.

👉 Do đó, xử lý dữ liệu dường như không còn là công cụ tiềm năng mà đã dần trở thành một kỹ năng thiết yếu ở tất cả các công ty, tất cả các lĩnh vực.

Chính vì thế, không chỉ các lập trình viên hay chuyên gia dữ liệu mà cả sinh viên học khối ngành Kinh tế; thậm chí các lĩnh vực khác như Nhân sự, Truyền thông,.. đều có nhu cầu học thêm các kỹ năng xử lý dữ liệu để phục vụ cho công việc, nghiên cứu thị trường,.. Bên cạnh đó, kỹ năng xử lý dữ liệu còn giúp bạn có thể có nhiều cơ hội hơn trong con đường sự nghiệp và tạo ra lợi thế cạnh tranh khác biệt.

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page