top of page

Một số ứng dụng cơ bản của Microsoft 365?

Review Microsoft 365: Từ những ứng dụng "quen mặt" đến những "chân trời mới đầy thú vị"


Dân văn phòng chắc hẳn ai cũng đã quá quen thuộc với các bộ Office của Microsoft trước đây bao gồm những ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook,v.v. Trải qua thời gian dài phát triển mạnh mẽ, nhà Microsoft đã cho ra đời rất nhiều phiên bản từ Office 2007, Office 2010 hay gần đây nhất là Office 365 và mới nhất là tên gọi "Microsoft 365" được xem như một hệ thống giải pháp bao gồm email doanh nghiệp, lưu trữ bảo mật cấp cao trên điện toán đám mây và bao gồm tất cả bộ ứng dụng Office 365 trước đây.


Vậy, những ứng dụng cơ bản mà Microsoft 365 mang lại cho người dùng là gì, mời bạn cùng BIVC tìm hiểu thêm trong chuỗi Review về Microsoft 365 nhé!


Ở blog đầu tiên này, hãy cùng BIVC điểm sơ qua những ứng dụng "quen mặt" trước đây và tìm hiểu những điều mới thú vị mà các ứng dụng này mang lại cho người dùng:


1. Microsoft Excel, Word, PowerPoint, Outlook Online


Cùng với sự ra đời của OneDrive vào năm 2014 - dịch vụ lưu trữ bảo mật đám mây được phát triển bởi Microsoft từ năm 2007, ban đầu có tên là SkyDriver, các ứng dụng văn phòng cơ bản như Excel, Word, PowerPoint hay Outlook được sử dụng một cách linh hoạt hơn. Người dùng thời nay có thể mở và làm việc trên các ứng dụng này ở bất cứ nơi nào chỉ cần sử dụng một thiết bị có thể kết nối với internet và cho phép tải bộ ứng dụng của Microsoft.

Truy nhập từ mọi nơi

Dù đang ở cơ quan hay trên đường, bạn đều có thể tương tác và làm việc với bộ Office Online. Có thể kiểm tra và phản hồi email trên mọi thiết bị mọi lúc mọi nơi.


Trải nghiệm quen thuộc nhưng tiện lợi hơn

Trải nghiệm Office quen thuộc như trên Desktop, vì vậy, không có gì lạ lẫm để bạn phải tìm hiểu. Tuy nhiên, Microsoft trang bị thêm các tính năng cho phép người dùng tìm kiếm công cụ hỗ trợ thuận lợi hơn. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các chức năng hỗ trợ sử dụng Search box trên các ứng dụng thay vì phải học tập một cách bài bản về bộ Office như trước đây để có thể sử dụng chúng.


Làm việc cùng bất kỳ ai

Chia sẻ tài liệu với mọi người và cùng nhau làm việc trong thời gian thực.


2. Microsoft OneDrive


Lưu trữ đám mây đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây và OneDrive là sản phẩm của Microsoft trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này. Đây là một trong những nền tảng lưu trữ đám mây tốt nhất cho cả cá nhân và doanh nghiệp.


Nền tảng không chỉ là một nơi an toàn để lưu trữ dữ liệu và tài liệu cần thiết của bạn, mà các giao diện của nó cần đơn giản và dễ sử dụng. Bộ icon định dạng tệp và các chức năng tìm kiếm thông minh của AI giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.


Tuy nhiên, điều thực sự làm cho OneDrive nổi bật là tích hợp đầy đủ với tất cả các ứng dụng Microsoft 365 khác. Sự tích hợp sâu này làm cho Microsoft 365 trở thành một hệ sinh thái kỹ thuật số, thay vì chỉ là một gói các ứng dụng riêng lẻ.


OneDrive là ứng dụng an toàn. Tất cả các tệp đều được mã hóa, cả khi chuyển tiếp và ở trạng thái lưu. Điều này làm cho nền tảng an toàn hơn nhiều đối thủ cạnh tranh và có nghĩa là bất kỳ ai ăn cắp hoặc chặn dữ liệu của bạn sẽ không nhận được gì ngoài văn bản không thể giải mã.


Tuy nhiên, Microsoft còn đi xa hơn thế. Personal Vault là một thư mục con cung cấp mã hóa end-to-end cho các tệp nhạy cảm nhất của bạn. Vì vậy, không ai, kể cả Microsoft, có thể giải mã hoặc truy cập dữ liệu này.


Quản trị viên cũng có thể củng cố tài khoản của nhân viên bằng cách thực thi xác thực hai yếu tố và thay đổi mật khẩu định kỳ.


Kiến trúc bảo mật nâng cao này có nghĩa là các doanh nghiệp cả lớn và nhỏ đều có thể tin tưởng OneDrive với các tài liệu và tệp thiết yếu nhất của họ.


Thứ hai, OneDrive rất dễ truy cập và sử dụng. Các ứng dụng có sẵn trên hầu hết các thiết bị và hoạt động đáng tin cậy.


Cuối cùng, nền tảng này hoạt động cùng với tất cả các ứng dụng Microsoft 365 khác. Đây là vị trí lưu mặc định và cho phép người dùng cộng tác trong thời gian thực với đồng nghiệp. Khi các thay đổi được thực hiện trên một thiết bị khác, chúng sẽ đồng thời xuất hiện trên thiết bị của bạn. Điều này có nghĩa là OneDrive không chỉ là một nền tảng lưu trữ đám mây mà còn là một nền tảng đồng bộ hóa đám mây.


Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề cộng tác, chúng ta cũng hãy nói về các tệp và thư mục được chia sẻ. OneDrive cho phép người dùng chia sẻ cả tệp và thư mục bằng các liên kết tùy chỉnh. Các tệp và thư mục được chia sẻ này sau đó sẽ xuất hiện trong một thư mục chuyên dụng được tìm thấy trên màn hình chính OneDrive của cả hai người dùng. Vì vậy, nếu bạn là một tổ chức mà công việc dựa trên nhóm là cần thiết, Microsoft 365 sẽ là lý tưởng.


3. Microsoft Teams

Teams là sự bổ sung mới nhất của Microsoft cho dòng ứng dụng văn phòng, nhưng được cho là một ứng dụng đầy đột phá. Đây là một ứng dụng hội họp online, làm việc nhóm vô cùng hiệu quả giúp tăng năng suất làm việc từ xa.


Giống như OneDrive, Teams được thiết kế để trở thành chất keo kết hợp tất cả các ứng dụng và tính năng khác của bộ Microsoft 365. Nó tận dụng công nghệ đám mây để giúp nhân viên làm việc cộng tác trong thời gian thực trên một số nền tảng.


Các tính năng hội nghị truyền hình của Microsoft Teams rất ấn tượng, cho phép nhân viên tổ chức và thực hiện các cuộc trò chuyện 1-1 hoặc các cuộc họp toàn công ty. Thậm chí có thể tổ chức hội thảo trên web và các buổi thông tin với tối đa 10.000 người tham gia. Trong các cuộc gọi, người tham gia tận hưởng tính năng chia sẻ màn hình và ghi âm cuộc gọi, phụ đề trực tiếp, công nghệ làm mờ nền và các chức năng trò chuyện.


Các kênh truyền thông nằm cùng với hội nghị truyền hình và cho phép người dùng giao tiếp trong các nhóm dành riêng cho các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như một dự án dựa trên nhóm, thông báo toàn công ty hoặc bữa tiệc Giáng sinh tại văn phòng. Điều này giúp cho các tin nhắn luôn có chủ đề và cho phép nhân viên phân chia thông tin liên lạc của họ.


Có quá nhiều điều để biết về Microsoft Teams mà chúng tôi không thể liệt kê hết ở đây. Các bạn có thể xem đánh giá chuyên sâu hơn ở link sau https://www.techradar.com/reviews/microsoft-teams.

26 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page